Khám phá lịch sử, văn hóa và tâm linh

Đăng lúc: Thứ sáu - 08/08/2014 10:32 - Người đăng bài viết: admin
Buổi sáng: Sau bữa ăn sáng, Quý khách có thể đi thăm Thành cổ Quảng Trị - nơi diễn ra trận chiến ác liệt suốt 81 ngày đêm trong mùa hè đỏ lửa năm 1972, thăm dòng sông Thạch Hãn để lắng lòng tưởng niệm: "Đò xuôi Thạch Hãn xin chèo nhẹ / Đáy sông còn đó bạn tôi nằm".
Thành cổ Quảng Trị

Thành cổ Quảng Trị

Tiếp đó, Quý khách đến thăm chùa Sắc Tứ Tịnh Quang - ngôi chùa cổ có từ thời chúa Nguyễn để cầu nguyện siêu thoát cho những người nằm xuống và bình an tâm hồn cho những người còn sống. Sau đó ngược lên phía tây thăm Nghĩa Trang Trường Sơn - một trong hai nghĩa trang quốc gia ở tỉnh Quảng Trị, nơi yên nghỉ của hơn một vạn chiến sĩ của binh đoàn Trường Sơn. Trở về Quốc Lộ I thăm Cầu Hiền Lương, sông Bến Hải, chứng nhân một thời chia cắt đất nước, sau đó về Cửa Tùng ăn cơm trưa thưởng thức các món đặc sản biển.
Buổi chiều: Quý khách đi thăm địa đạo Vịnh Mốc, kỳ quan trong lòng đất, biểu hiện sức mạnh và ý chí kiên cường của người dân Vĩnh Linh một thời bám đất giữ làng, "một tấc không đi, một ly không rời". Sau đó về tắm biển Cửa Tùng - một bãi tắm với làn nước trong xanh, sạch sẽ từng một thời được mệnh danh là “Nữ Hoàng của các bãi tắm”. Nghỉ ngơi và ăn tối. Đến tối ghé thăm làng Tùng Luật, nơi có truyền thống sinh hoạt văn hóa với các làn điệu dân ca nỗi tiếng, được mệnh danh là "làng dân ca, làng Nghệ sỹ”, quê hương của NSND Châu Loan, thưởng thức chương trình văn nghệ dân gian gồm các bài hát dân ca, thơ, và đặc biệt là xem tiết mục chèo cạn “Hò đưa linh”, một nét văn hoá riêng của làng Tùng Luật, do các nghệ nhân của làng biểu diễn. Sau đó về lại thành phố Đông Hà nghỉ đêm. Kết thúc chương trình
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hỗ trợ trực tuyến

Lễ tân

Name: Trần Thanh Trí
Nhà hàng

Name: Trần Thị Thảo
Phone: 0905453678 - 0233.3567.116
nhahangtrungtam@gmail.com

Name: Hoàng Thị Mỵ

Name: Trương Thị Cúc
Phone: 0914.222.573 - 0533.564.123
nhahangtrungtam@gmail.com

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 63
  • Hôm nay: 6369
  • Tháng hiện tại: 570890
  • Tổng lượt truy cập: 12460310